Trích “Đồ đàn bà”

“Bạn từng nghe một vận động viên có khả năng mang tạ nặng 10kg trên người trong suốt 280 ngày liên tục không nghỉ ngơi, trong tình trạng cơ thể luôn mệt mỏi, bỏng rát và hệ tiêu hóa gặp nhiều khó khăn chưa? Không được trao tặng bất kì huy chương nào. Tất cả “Đồ Đàn Bà” mà bạn vẫn gọi đều có sức mạnh không lường khi mang thai. Bản thân bạn cũng từng là một quả tạ yếu ớt, nặng nề, được họ gồng gánh, chở che. Liệu bạn còn nghĩ họ là phái yếu nữa không?”kikis-delivery-service-30125-2560x1600

Một ngày Hà Nội mưa, gần sinh nhật mẹ, mà lòng con chông chênh sắp ngã. Hoặc con đã ngã rồi. Nhưng con đang đứng dậy.

Những ngày này là những ngày cảm nắng anh. Ghiền giọng Đà Lạt. Ghiền Đà Lạt. Hơn một lần tự hỏi lòng mình, giá chúng ta có cách tiếp cận khác đi, thì chúng ta đi được bao xa. Cơn cảm nắng này vực em dậy khỏi những ngày lòng mưa rả rích. Giữa những cười nói, em vẫn dặn lòng mình không được quên đâu mới là em, đâu mới là anh. Cơn cảm nắng này mong là dài hơn một chút, để lòng em đứng vững rồi anh hãy buông tay. Thật may vì đó là anh. Nếu là người khác, không biết lòng em còn mưa bao lâu.

Sau nhiều năm (4 năm?), mình mới tìm được cách thôi không lừa mình dối người nữa, thôi không tránh nặng tìm nhẹ nữa. Tuổi thơ đẹp đẽ thì nên mang ra xem, chứ không nên đắm chìm.Không thể để giá trị của quá khứ đại diện cho tương lai được, Vì chính lòng mình không thỏa mãn với giá trị ấy.

HL đứng dậy rồi, và đang tìm đường đi tới tương lai. Chậm 5 tháng.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s